6 Lý do nên cho trẻ sơ sinh học bơi
Home / CHIA SẺ / 6 Lý do nên cho trẻ sơ sinh học bơi

6 Lý do nên cho trẻ sơ sinh học bơi

 Có rất nhiều mẹ hỏi tôi rằng, có nên cho con học bơi sớm hay không? Học bơi sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không? học bơi khi trẻ dưới 1 tuổi hay để đến khi trẻ biết nhận thức và biết đi biết chạy rồi mới cho học bơi. Với cuong vị là 1 bà mẹ 3 con và là 1 chuyên gia về dinh dưỡng và gaiso dục trẻ thơ, tôi xin chia sẻ 6 lý do sau để cho trẻ sơ sinh học bơi.

1.Lý do đầu tiên phải kể đến là

Trẻ sơ sinh vốn dĩ đã biết bơi từ trong bụng mẹ, những gì người lớn có thể làm là duy trì, khơi gợi và phát triển bản năng tuyệt vời này của bé. Trí óc và thể chất của trẻ chưa phát triển nhưng bù lại các bé sở hữu hai phản xạ bơi lội bẩm sinh được di truyền từ động vật có vú (phản xạ tự đóng nắp khí quản khi đầu chìm vào nước và khua chân quạt tay bơi lội trong môi trường nước). Chính vì vậy ta có thể thấy các bé bơi lội vui vẻ, miệng mở, mắt mở không hề sợ nước.

2. Lý do tiếp theo để kể đến là

Việc kích thích khả năng vận động sớm như cho bé bơi, luyện cơ tay từ phản xạ cầm nắm và cho bé đạp chân, vẫy tay (cử động chéo chi, kết hợp hoạt động của chân và tay) không chỉ giúp con phát triển thể lực, tăng sức đề kháng mà còn giúp làm tăng cường kết nối các tế bào  

Em Kẹo học bơi từ 6 tháng tuổi
Em Kẹo học bơi từ 6 tháng tuổi

3. Lý do thứ 3

Để bố mẹ nên dạy trẻ biết bơi bởi nó rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ và mang đến cho trẻ những ưu điểm vượt trội so với bạn bè. Vào thời điểm mùa hè nóng nực, được bơi thỏa thích dưới làn nước mát cũng mang đến cho trẻ thêm nhiều niềm vui và sự hứng khởi trong thời tiết oi bức.

4. Lý do thứ 4 :

 Trẻ nên học bơi để có khả năng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn để phòng tránh những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.Tập bơi cho trẻ đòi hỏi một thời gian luyện tập và kiên trì, thế nhưng hiệu quả mà nó đem lại thật xứng đáng cho những cố gắng của cả bố mẹ và con

5. Lý do thứ 5

Khi hoạt động dưới nước, cơ thể trẻ không bị ra mồ hôi nhiều như tham gia những môn thể thao khác. Bù lại, những hoạt động của trẻ giúp cơ thể vận động thoải mái và không dễ bị mệt hơn. Những động tác tập bơi của trẻ nhỏ đem lại cho trẻ sự nhanh nhẹn, linh hoạt dưới nước và kiên trì tập hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Chắc hẳn với đa số nhiều người, việc tập bơi cho trẻ từ khi còn sơ sinh hoặc dưới 1 tuổi là điều rất xa lạ và nhiều người nghĩ rằng nguy hiểm. Thế nhưng, ở nước ngoài, trẻ con được học bơi từ rất nhỏ và quen thuộc với việc tập bơi như một điều hoàn toàn bình thường trong cuộc sống.

Thực chất việc bơi lội từ nhỏ giúp cho trẻ em có thể phát triển cơ thể rất tốt và tăng cường kỹ năng vận động cho trẻ từ nhỏ. Ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ, trẻ thực ra đã được “bơi” trong môi trường này và bơi chính là một phản xạ tự nhiên của trẻ sơ sinh.

Chính vì vậy, có một điều gây ngạc nhiên cho rất nhiều người đó là trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi có thể tự biết bơi mà không cần ai dạy. Nếu sau một thời gian dài không bơi lội, những kĩ năng và cơ hội phát triển thể chất của trẻ sẽ bị bỏ quên. Vì vậy, để có thể phát triển toàn diện một cách tốt nhất, bố mẹ nên cho con tập bơi đều đặn để giúp trẻ ngày càng phát triển kĩ năng vận động tốt hơn.

6. Lý do thứ 6

Tập bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống. Bơi là một trong những kĩ năng sống quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp cho trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác dành cho trẻ em, bơi cũng là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết.

                                 Các bố mẹ có thể xem em Kẹo bơi ngửa rất khi em mới tròn 6 tháng tuổi

Sau khi tập những động tác để biết bơi, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và từ đó rèn luyện cơ thể để có thể bơi nhanh, bơi nhiều động tác và hứng thú, tự tin hơn. Không chỉ trong lúc bơi, mà trẻ cũng sẽ tự tin hơn trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống hàng ngày và rèn luyện kĩ năng sống lành mạnh, khỏe khoắn và bổ ích. Khi bơi, bé có thể học được cách hòa đồng cùng bạn bè trong môi trường bơi lội, tăng tính tương tác giữa bé và bố mẹ khi bơi cùng nhau, kĩ năng quản lý thời gian và cả kĩ năng học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Bên cạnh đấy khi cho trẻ học bơi từ 6 tháng tuổi và trẻ sẽ có phản xạ rất tốt với nước , cũng như trẻ rất yêu và thích tiếp xúc với nước. 

                                    Em Kẹo 16 tháng vô cùng tự tin và và rất thích xuống nước

Quan trọng hơn hết, biết bơi còn giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe của trẻ và còn có khả năng giúp trẻ hết bệnh trong một số trường hợp. Đối với những bé biếng ăn, lười ăn và còi cọc, chậm lớn, bơi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp trẻ tăng cân. Bơi lội còn giúp trẻ có khả năng tập trung, tỉnh táo nhiều hơn với những trẻ khác, và tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những trẻ không biết bơi.

Bé dưới 1 tuổi đang rất muốn học hỏi và khám phá thế giới bao la , trẻ được mở của sổ vận động là bơi lội theo đúng khả năng của trẻ, đây cũng là một chủ đề trong việc giáo dục trẻ thông minh sớm trong giai đoạn của sổ vàng. Đây cũng là cách mà tôi giáo dục cũng như áp dụng cho các bé yêu của tôi trong . Các bố mẹ hãy tìm cho con mình một bể bơi phù hợp và yên tâm giúp con có được các trải nghiệm tuyệt vời .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *