Doanh nhân hay người giải quyết vấn đề - Cao Thanh Thủy
Home / CHIA SẺ / Doanh nhân hay người giải quyết vấn đề

Doanh nhân hay người giải quyết vấn đề

DOANH NHÂN HỌ LÀ AI ?

Doanh nhân là người GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác và KIẾM ĐƯỢC LỢI NHUẬN từ đó.
Trong định nghĩa này có vô số vấn đề cần mổ xẻ, chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận trên một số khía cạnh.

DOANH NHÂN LÀ NGƯỜI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác đó là một tư duy tuyệt vời, chúng ta nên biến nó thành phong cách sống của bạn. Để làm được điều này chúng ta cần rèn cho mình lối sống HÀO PHÓNG, sẵn sàng cho đi trước khi mong nhận lại, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

> Để GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ bạn cần phải nhìn ra những vấn đề, bạn cần rèn cho mình một khả năng QUAN SÁT, phát hiện những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Xã hội vận động và phát triển không ngừng, kèm theo đó là sự nảy sinh của các vấn đề.
Nhiệm vụ của một DOANH NHÂN là sử dụng tầm nhìn của mình làm cho văn hóa , kinh tế và sản phẩm được lưu thông và phát triển giúp người dân trở nên yên ấm và hạnh phúc hơn.

DOANH NHÂN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho bao nhiêu người, 1 hay 2, 100 hay 200, 1000 hay 2000, 1 TRIỆU hay 2 TRIỆU NGƯỜI…

Câu trả lời là CÀNG NHIỀU NGƯỜI CÀNG TỐT, Có đến 98% Dân số trên thế giới biết đến thương hiệu COCACOLA, đó là lý do vì sao COCACOLA luôn là thương hiệu hàng đầu trên thế giới. VÀ các DOANH NHÂN họ luôn hiểu rõ cách để làm điều đó với việc làm từng bước.

DOANH NHÂN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ bằng cách nào?


Đây là câu hỏi không hề dễ dàng, nhưng điều quan trọng nhất họ đều phải có đó là TƯ DUY, TRÍ TUỆ, để có được điều này thì họ cần không ngừng HỌC HỎI. Có đến 99,99% NGƯỜI GIÀU CÓ trên thế giới là những người ham học hỏi, thích đọc sách và đọc sách ít nhất 2h đồng hồ một ngày, không tin hãy hỏi Bill Gate, Steve Job, Donal Trum… mà xem. Dân tộc Do Thái có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, khi nhà cháy cái đầu tiên họ mang đi đó là SÁCH. Bạn thì sao?

DOANH NHÂN HỌ LUÔN BIẾT RÕ Sức lực của riêng của họ có thể GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho bao nhiêu người?

Câu trả lời là RẤT ÍT, để giải quyết vấn đề cho NHIỀU NGƯỜI, hàng triệu người, họ phải có ĐÒN BẨY về CÔNG NGHỆ, về CON NGƯỜI, DOANH NHÂN luôn biết biến mình thành MỘT SỢI DÂY KẾT NỐI mọi người lại với nhau , họ luôn biết cách lãnh đạo người khác và tuyệt hơn nữa là ọ luôn biết cách sử dụng mối quan hệ để mang lại kết quả cực kỳ cao

VỚI NHỮNG BẠN ĐANG MUỐN TRỞ THÀNH MỘT DOANH NHÂN THỰC THỤ CẦN PHẢI HỌC CÁCH NẮM NHỮNG ĐIỀU NÀY:

Nói hay đến đâu thì TIỀN RẤT QUAN TRỌNG, hãy giúp đỡ mọi người, GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ bằng mọi cách, bạn sẽ trở nên VÔ CÙNG GIÀU CÓ. Hãy làm ra thật nhiều của cải cho xã hội, rất nhiều người sẽ coi bạn là tấm gương để làm theo, cũng như rất nhiều thứ cần đến tiền để giải quyết vấn đề.

Tại sao GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ rồi mới KIẾM LỢI NHUẬN.

Đây chính là Quy luật CHO ĐI rồi mới NHẬN LẠI. Hằng ngày chúng ta làm gì, nhất là khi bán hàng, chúng ta chỉ mong nhận trước rồi mới cho. Và nhớ HÃY HỌC CÁCH CHO ĐI.

Vì bạn cần phải giải quyết vấn đề của khách hàng trước thì họ mới có thể trả cho bạn nhiều tiền hơn.

Trong đời sống hằng ngày chúng ta thường nói KINH DOANH PHẢI CÓ TIỀN, nhưng trong định nghĩa về DOANH NHÂN chúng ta không nhận thấy nó có sự bắt đầu bằng TIỀN. Đây là một điều VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Tôi nhắc lại ĐÂY LÀ MỘT ĐIỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Kinh doanh KHÔNG CẦN BẮT ĐẦU BẰNG TIỀN mà nó bắt đầu bằng việc GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác.

Người nuôi bò sữa không biết bán sữa hãy bán giúp họ để họ có cuộc sống tốt hơn, hãy vận chuyển muối đến những nơi thiếu và cần nó người ta sẽ trả công cho bạn, người bị ho, bị ốm bạn hãy giúp họ có được những liều thuốc tốt….

CHỐT LẠI: KINH DOANH cần bắt đầu bằng việc GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CHO NGƯỜI KHÁC. VÀ MANG LẠI LỢI ÍCH THIẾT THỰC CHO CỘNG ĐỒNG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *