Đừng chăm con 1 mình hãy kéo ông xã vào cuộc để cùng chăm con tốt nhất
Home / CHIA SẺ / Đừng chăm con 1 mình hãy kéo ông xã vào cuộc để cùng chăm con tốt nhất

Đừng chăm con 1 mình hãy kéo ông xã vào cuộc để cùng chăm con tốt nhất

Là phụ nữ rất nhiều người cho rằng việc chăm con là của riêng mình nên không ít lần tủi thân khóc thầm. Đừng chăm con 1 mình hãy kéo ông xã vào cuộc với tôi cũng vậy, mỗi mình tôi không thì không đủ. Tôi và con cần đến sự chung tay của cả chồng tôi nữa.

Tôi giúp chồng hiểu được tầm quan trọng của cả bố và mẹ trong những năm tháng đầu đời của con như thế nào để chồng có thể cùng tôi chăm sóc bé một cách tốt nhất. Bạn có tin không, con sẽ cảm nhận được sự đủ đầy khi có cả bố và mẹ bên bé, nói những lời âu yếm với bé, vỗ về bé đấy. Vậy nên, tôi nghĩ rằng, trong công cuộc nuôi con lâu dài thì ngay từ giai đoạn đầu đời, bố mẹ cần có một sự đồng cảm và thống nhất nhau ở phương pháp.

Tôi may mắn vì chồng tôi cũng thấu hiểu điều đó, anh thậm chí đã làm một “mama” thực sự bên các con sau này một cách rất xuất sắc, vượt quá sự mong đợi của tôi.

Như rất nhiều những gia đình khác, tôi cũng cần một bác giúp việc giúp tôi quán xuyến việc nhà và chăm sóc bé. Tuy vậy, tôi hiểu rằng, không nên để con phải chịu tác động từ nhiều cách chăm sóc khác nhau mà nên thống nhất thành một số phương pháp chung.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để “huấn luyện” và tập huấn cho chồng tôi cũng như bác giúp việc trong vấn đề chăm sóc em bé. Điều đó đảm bảo rằng, những thói quen tôi muốn con được hình thành, những chế độ tôi muốn con tập luyện sẽ được xuyên suốt, không thay đổi cho dù người chăm sóc trực tiếp bên bé là ai.

Tuy vậy, như bất cứ đứa trẻ nào khác. Con tôi có thể phân biệt được các mùi khác nhau giữa mẹ, bố và bác giúp việc. Vậy nhưng, con không bị rơi vào trạng thái hốt hoảng hay bất an khi tôi không ở bên bé. Những khi tôi có công việc phải ra ngoài, bác giúp việc với sự hướng dẫn và thực hành trước đó của tôi đã có thể biết phải cho bé ăn thế nào, cho bé ngủ ra sao, cho bé vận động những gì,…

Tôi thường nhờ bác bật những bản nhạc không lời của Beethoven, Moza cho bé nghe. Tôi tin rằng, bé sẽ cảm thấy quen thuộc vì ngay từ khi mang thai bé, tôi đã thường xuyên cho con nghe nhạc không lời. Những bản nhạc quen thuộc, những lời âu yếm, vỗ về quen thuộc mà tôi vẫn thường nói với con được bác giúp việc ghi âm và mở lại sẽ giúp con có được cảm giác an tâm ngay cả khi mẹ không có ở đó.

Tôi bắt đầu nói chuyện và tương tác với con khi con được khoảng 15 ngày tuổi. Tôi nói với con về màu sắc không gian và âm thanh để con có thể hình dung và cảm nhận. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, trẻ con, kể cả trẻ sơ sinh có những năng lực tuyệt vời mà người lớn không thể nào hiểu được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *