Girl 8x Tài Năng - CAO THANH THỦY
Home / Video / Girl 8x Tài Năng

Girl 8x Tài Năng

Tình cờ gặp cô Gái đáng yêu và sống rất Nhiệt ở Khóa học của Thầy Phạm Thành Long đến sở thích của Minh Phương là cô gái rất tài năng và cá tính, Phuong rất nhiệt tình và quan tâm đến mọi người.với tài năng vẽ và tạo hình trên dây đồng,Phượng được đánh giá là nghệ nhân Vẽ tranh dây đồng

Vì sao lại là Uma? Tôi thắc mắc ngay khi vừa gặp nhau ở điểm hẹn là một quán càphê nhưng chủ yếu bán tượng Phật, pháp khí và cả không gian trị liệu bằng tiếng chuông có xuất xứ từ Nepan ngay giữa trung tâm Sài Gòn. Uma cười bẽn lẽn: “Uma là kỷ niệm với một anh chàng người Hàn Quốc nay đã thành quá khứ và tình cờ là sự liên quan với câu thần chú Úm ma ni bát di hồng trong Phật giáo Tây Tạng”.

Ngó qua ngó lại dung nhan, thấy đối diện mình như một cô người Mông chính hiệu còn rất trẻ so với tuổi 31 áo váy xùng xình chẳng theo mùa nào; tay chân thì vòng to vòng nhỏ với đủ chất liệu… nhìn chẳng ăn nhập gì với gốc gác Quảng Nam đã tốt nghiệp sư phạm chuyên ngành mầm non và từng giảng dạy ở nhiều trường mầm non quốc tế ở TPHCM như lời giới thiệu qua email trước đó. Chưa kịp thắc mắc, Uma giải thích luôn: “Em thấy thoải mái với trang phục và phong cách này. Có lẽ vì thế nên ông trời bắt em phải chuyển nghề, nghỉ làm cô nuôi dạy trẻ giữa chừng với bệnh viêm họng hạt và tắc mạch máu mà theo lời bác sĩ là “nếu dạy học tiếp sẽ bị câm suốt đời”. Sau khi nghỉ dạy, em về nhà mẹ ở Củ Chi để dưỡng bệnh và bắt đầu mày mò với việc “vẽ” tranh bằng kim loại”.

Nhưng vì sao lại là tranh bằng dây đồng mà không phải là vật liệu khác? Uma bảo mọi chuyện bắt đầu từ năm cô 19 tuổi. Một ngày tình cờ cô cầm trên tay một cuộn dây đồng và sau một hồi nghịch chơi cho vui, không ngờ cuộn dây đồng lại “biến” thành một món đồ trang sức lạ mắt. “Lúc đó em cảm thấy những sợi đồng, sợi kẽm như có ma lực. Nó kích thích em sáng tạo không ngừng nghỉ hết mẫu này đến mẫu khác. Để rồi từ chơi cho vui, những sản phẩm của em biến thành hàng hóa độc đáo, được thị trường trong nước ưa chuộng, sau đó được xuất đi các thị trường New Zealand và Mỹ cho đến bây giờ”. Những ngày nghỉ dạy học về Củ Chi dưỡng bệnh, có lần vô tình Uma search mạng thấy hoa sen và lập tức cô bị thu hút, thôi thúc phải làm ra một bông sen. “Sức sáng tạo khiến em làm bông thứ hai và trí tưởng tượng thử thách em làm một cái ao sen hoàn chỉnh gồm hoa, lá, nụ và cả chuồn chuồn. Ráp lại trên nền đất ximăng… ra bức tranh đẹp hơn bức em vẽ trong đầu. Bức tranh đầu tay của em ra đời như thế”.

Sau sen, Uma lại thấy hứng thú với Phật và làm luôn một loạt tranh Phật “và đây là loạt tranh em làm hoàn toàn bằng dây đồng. Sau đó, để phù hợp hơn với các tác phẩm tiếp theo, em sử dụng thêm dây nhôm, dây kẽm màu và cả dây điện. Vậy nên, tranh của em chính xác phải là tranh vẽ từ dây kim loại. Đây là dòng tranh do em sáng tạo ra, ở Việt Nam và thế giới hiện chưa có ai làm tranh kiểu này”. Thú vị là cũng như đồ trang sức, ban đầu với sen, Uma chỉ nghĩ mình làm theo kiểu nghịch chơi cho vui, làm để thỏa mãn trí tưởng tượng và không ngờ bây giờ nó lại thành một nghề. Hiện tranh của Uma được bán với giá dao động trên dưới 2.000USD một bức, chủ yếu ở trong nước nhưng thường cung không đủ cầu. Uma bảo vì tranh chất liệu chủ yếu là đồng nên mỗi khi ai hỏi đang làm gì thì cô trả lời “đang lên đồng”. Nhưng như “lên đồng” đúng nghĩa cũng là cách cô say sưa kể về công việc của mình với người đối diện. Cô bảo niềm vui sướng lớn nhất của mình khi “lên đồng” là “sự sáng tạo luôn vượt qua mọi giới hạn của bản thân và điều tuyệt vời nhất là chính em cũng không biết được tiếp theo nó sẽ là cái gì”.

Uma “lên đồng” ảnh 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *