Dạy trẻ thông mình sớm - Tuyệt chiêu dạy trẻ đọc sách
Home / CHIA SẺ / Giúp bé thích đọc sách

Giúp bé thích đọc sách

Việc giúp bé đọc sách không phải là điều dễ làm đối với nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên sách lại vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển trí tuệ và hình thành nhân cách của mỗi con người. Mặc dù, thói quen và sở thích đọc sách hàng ngày không phải ai cũng có được.

Chính vì lý do vô cùng tuyệt vời đó, đối với các bé yêu, ngay từ khi còn nhỏ tuổi, bố mẹ cần phải xây dựng và định hình cho bé thói quen này, để các bé xem đọc sách là niềm yêu thích, một thú vui lớn là đọc sách với tất cả niềm hứng  khởi , say mê và từ việc rèn luyện thói quen đọc sách cũng  như tạo niềm hứng khởi giúp con yêu sách là điều rất cần thiết.

 

Bé Yêu Thích Đọc Sách
          Giúp bé thích đọc sách

Khi còn nhỏ, dù chưa ý thức được sách là gì, cha mẹ, anh chị hãy tạo cho bé thói  quen đọc sách cho bé nghe mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cho bé có sự tưởng tượng vô cùng phong phú và đặc biệt là sẽ kích thích trí thông minh của bé phát triển, sự tưởng tượng và ngôn từ của bé sẽ được phát triển mạnh mẽ, nâng cao vốn từ vựng và khả năng giao tiếp của bé hàng ngày.

Để bé được tiếp xúc với sách sớm là cách khích lệ và tạo cảm hứng cho con thích đọc và yêu sách

Cha mẹ muốn các bé yêu thích đọc sách , ham đọc sách,ham muốn khám phá những điều mới lạ trong những cuốn sách, thì phải tạo điều kiện cho bé đọc sách ở mọi lứa tuổi. Khi 1 tuổi thì những laoij sách con vật, mầu sắc hình khối, thậm chí còn có cả sách 3D, sách nhạc, bé rất thích những loại sách ấy. Và nhiều nhũng loại sách khác phù hợp nội dung và lứa tuổi. Tạo Không gian và thời gian cho bé đọc sách. Kết hợp cả ở gia đình và trường học , giúp bé yêu đọc sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *